Quốc Huy Tháng Chín 1, 2019

Công việc căng thẳng, mệt mỏi? Bạn thường đối mặt với các deadline? Nhiều cuộc họp dồn dập? Chuẩn bị thuyết trình? Gặp đối tác? ..v.v. Những tích tụ căng thẳng, lo âu như thế này thường gây ra Stress, gây ra căng thẳng lo âu cho bạn. Chẳng những vậy, stress còn khiến bạn mệt mỏi, mất ngủ, giảm mục tiêu phấn đấu. Bạn hãy tham khảo các cách này để xóa tan stress cho bản thân và mọi người.

1. Tạm dừng, sắp xếp ưu tiên lại công việc

Khi biết mình đang bị stress đa số mọi người đều cảm thấy lo sợ, khiến mức độ stress đang có đã không giảm mà lại càng tăng. Điều đầu tiên nên làm là gạt ngay suy nghĩ rằng mọi việc đang bế tắc, rằng mình đang rất mệt mỏi và để đầu óc thư giãn.

Hãy sắp xếp thứ tự ưu tiên công việc, giải quyết theo thứ tự ưu tiên này. Bạn sẽ thấy công việc trôi qua mà không gặp phải quá nhiều căng thẳng.

2. Thư giãn khi có thể

Khi biết công việc sắp hoàn thành, hoặc thậm chí bạn đã làm được một phần của công việc. Hãy tạo cho mình một thói quen thư giãn, xem một clip vui ngắn, đọc một bài báo, mẩu truyện vui, hay dài hơn là hẹn bạn bè ăn trưa, cafe, chia sẻ công việc của mình.

Tạo cuộc hẹn với đồng nghiệp

3. Lắng nghe, quan tâm đến sức khỏe

Bạn hãy làm theo các phương pháp sau để giảm tối đa căng thẳng, lo âu:

  • Tập luyện thể dục thể thao: Tập luyện thể thao thường xuyên là một cách để tăng cường sức khỏe. Tham gia theo các team để quá trình hiệu quả hơn, tăng cường giao lưu gắn kết xã hội, thuận lợi trong công việc.
  • Hạn chế các chất kích thích: Sử dụng cafe, thuốc lá để tăng khả năng tập trung trong công việc. Nhưng sử dụng trong một thời gian dài, dễ dẫn đến tình trạng căng thẳng quá độ. Thay vì vậy, hãy tập cho mình thói quen thư giãn, nghe nhạc ..v.v. sẽ tốt hơn cho sức khỏe.
  • Thay đổi thói quen ăn uống: Đã bao lâu rồi, bạn không quan tâm đến bữa ăn của mình? Tự chuẩn bị cho mình những bữa ăn đủ dinh dưỡng, cân bằng, là cách tốt nhất để chăm sóc sức khỏe từ bên trong. Ăn nhiều rau của quả, uống nhiều nước, ăn thêm thịt trứng sữa, ngũ cốc, đây là công thức chung, tuyệt vời cho chế độ ăn hoàn hảo.

4. Tổ chức, tham gia các hoạt động tập thể

Hãy hòa mình vào các hoạt động tập thể, hơn nữa bạn nên cùng nhóm tạo ra các hoạt động tập thể, khuyến khích mọi người tham gia sau những giờ làm việc căng thẳng. Một hoạt động tập thể tốt thường thu hút được nhiều người tham gia. Hãy là người tiên phong thực hiện điều này.

Tham gia hoạt động thể thao tập thể

Hi vọng với các lời khuyên hữu ích trên, bạn có thể tự mình xóa tan hết nỗi lo Stress của bản thân, cũng như đồng nghiệp của mình.

(Quốc Huy)

Leave a comment.

Your email address will not be published. Required fields are marked*